Trong quá trình sử dụng máy tính, truy cập internet,có rất nhiều lỗi phát sinh như giật lag ,virus xâm nhập máy tính.Hôm nay Vi tính 18NET sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục một lỗi rất khó chịu mà tìm kiếm trên mạng cũng không có hướng dẫn sửa lỗi hợp lý:
         Lỗi ấy đó là : Windows has encountered a critical problem and will restart automatically in one minute. Please save your work
Tạm dịch: Windows gặp phải 1 lỗi cực kì nghiêm trọng và sẽ tự động khởi động lại trong vòng vài phút. Hãy lưu lại công việc của bạn ngay.

Cách sửa lỗi "windows has encountered a critical problem and will restart automatically in one minute" trên máy tính


      -    Nguyên nhân: Do máy tính của bạn đã bị nhiễm virus .Virus này có thể xâm nhập máy tính của bạn trong quá trình sử dụng Internet, hoặc trong quá trình bạn cài đặt phần mềm nào đó bị dính phải virus .
     -     Đặc điểm của lỗi này là máy tính của bạn vừa mở máy dùng được 5 hay 10 phút( có thể lâu hơn một chút) là sẽ hiện lên cái bảng như hình trên.Một lỗi nghiêm trọng hơn là virus này có thể lây truyền qua mạng và lây qua các máy khác, và làm cho tất cả các máy bị lỗi giống hệt nhau.

Cách khắc phục: 
[lock]trên mạng cũng chia sẻ nhiều cách để khắc phục như Huỷ và đăng ký lại Windows Installer, sửa lỗi thông qua regedit,dùng phần mềm quét virus... nhưng các cách trên cũng không hiệu quả.
    Vậy cách khắc phục lỗi ở đây là: Bật tường lửa ( firewall ) cho hệ điều hành máy tính của bạn.Nếu bạn chưa biết cách bật tường lửa như thế nào thì có thể xem bài viết: cách bật tường lửa cho win xp,7,8 ,10.
    Bật tường lửa xong là bạn đã khắc phục được lỗi khó chịu này rồi.
     Lời khuyên: Bạn nên cài đặt một phần mềm diệt virus  cho máy tính của bạn.Vì các phần mềm diệt virus này chặn hầu hết các virus, trojan ... muốn xâm nhập vào máy tính bạn.Các phần mềm diệt virus tiêu biểu như Kaspersky , BKAV...
[/lock]

0 nhận xét trên - Cách sửa lỗi "windows has encountered a critical problem and will restart automatically in one minute" trên máy tính


SẢN PHẨM LIÊN QUAN: